Nên mua đất tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn – Bí quyết thành công

0
168
Nên mua đất tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn - Bí quyết thành công
Nên mua đất tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn - Bí quyết thành công

Hiện nay có rất nhiều người, đặc biệt là các cặp vợ chồng mới cưới. Luôn mong muốn có một nơi để “an cư”. Tuy nhiên họ đang phân vân không biết nên mua đất tự xây nhà hay mua nhà đã xây sẵn? Nhiều ý kiến cho rằng mua đất tự xây nhà. Thì có thể tự thiết kế căn nhà theo đúng sở thích của bản thân. Và có thể đảm bảo được chất lượng của căn nhà tự xây. Tuy nhiên nếu mua đất tự xây nhà cần tốn một thời gian khá lâu. Hơn thế nữa nếu không có kinh nghiệm mua đất tự xây nhà như thuê thợ xây, quản lý giai đoạn thi công, chọn vật liệu xây dựng. Thì tiến độ thực hiện cũng như thời gian hoàn thành căn nhà sẽ rơi vào trình trạng treo, kéo dài.

Nên mua đất tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn – Bí quyết thành công

Phải lựa chọn hình thức nào thì mới an toàn? Sau đây là một số kinh nghiệm dành tặng cho bạn. Nhằm để trả lời câu hỏi mua đất tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn?

Nên mua đất tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn - Bí quyết thành công
Nên mua đất tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn – Bí quyết thành công

Vị trí

Nếu gia đình bạn đã có một nguồn vốn khá. Hay nói cách khách điều kiện kinh tế gia đình bạn khá tốt. Bạn muốn sống ở một vị trí đẹp gần trung tâm thành phố, gần trung tâm thương mại, công viên hay các khu vui chơi giải trí… Thì nên chọn giải pháp mua đất tự xây nhà. Như vậy bạn có thể tìm mua được một khu đất phù hợp với vị trí mà bạn đã hoạch định sẵn.

Nếu gia đình bạn không quan tâm đến vị trí căn nhà, hay vốn có sẵn của gia đình bạn không nhiều thì thay bằng mua đất tự xây nhà. Bạn nên tìm một căn nhà xây sẵn. Đối với nhà xây sẵn thì người mua chỉ có thể lựa chọn được những căn nhà có chất lượng tốt, hợp phong thủy, hợp với điều kiện kinh tế. Khó lựa chọn đươc một căn nhà phù hợp với vị trí như mong muốn của bản thân. Nên giá của việc mua đất tự xây nhà sẽ cao hơn so với việc mua nhà xây sẵn.

Chất lượng của nhà xây sẵn và mua đất tự xây nhà

Nên mua đất tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn - Bí quyết thành công
Nên mua đất tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn – Bí quyết thành công

Đối với những khách hàng mua nhà đã xây sẵn của chủ cũ ( xây để ở). Thì chất lượng tương đối tốt và cũng không cần phải sửa chữa lại nhiều. Tuy nhiên đừng nên chủ quan với nhiều căn hộ xây sẵn để bán. Tuy giá cả có mấy khả quan hơn so với viêc mua đất tự xây nhà. Nhưng cần phải kiểm tra thật kĩ chất lương trong căn nhà như: màu sơn, ván lót,… Tốt nhất nên mời những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để kiểm tra.

Đối với việc mua đất tự xây nhà thì chất lượng của căn nhà là vấn đề không còn bàn cãi gì nữa. Tuy nhiên phần lớn người mua đất tự xây nhà lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn những người thợ lành nghề. Hay chọn vật liệu xây dựng ở những nơi uy tín. Chính vì vậy muốn có ý định mua đất tự xây nhà đảm bảo vị trí, chất lượng. Nên tự liên hệ tìm hiểu những nhà cung cấp giá tốt, uy tín, chất lượng. Có thể vận động sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân. Để tìm được nhóm thợ lành nghề, tốt tính.

Thời gian và công sức bỏ ra của mua đất tự xây nhà và mua nhà xây sẵn

Nếu nhìn sơ qua thì có vẻ như mua nhà xây sẵn ít tốn thời gian hơn rất nhiều so với việc mua đất xây nhà. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kĩ thì thời gian và công sức bỏ ra tương đương nhau. Để có một căn nhà xây sẵn hợp với phong cách, túi tiền và thuận lợi trong công việc, sinh hoạt của gia đình bạn. Thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường nhà đất, tìm hiểu giá cả. Đôi lúc bạn phải vận động hết tất cả khả năng, sự trợ giúp của bạn bè và người thân để tìm kiếm một căn nhà phù hợp.

Với việc mua đất tự xây nhà thì kiếm một khu đất giá rẻ, vị trí thuận lợi đã khó. Mà việc thiết kế và xây dựng càng khó và tốn nhiều thời gian hơn.

Đó là tất cả những kinh nghiệm rút ra từ việc mua đất tự xây nhà và mua nhà xây sẵn. Tùy theo sở thích và mục đích của mỗi gia đình. Mà lựa chọn cho bản thân một căn nhà phù hợp.

Bất động sản quận 7

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here