Lưu ý quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư

0
146

Ngày nay số dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh tăng lên một con số đáng kể. Do đó mà việc lựa chọn sống ở chung cư đang là xu thế của các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên để lựa chọn một căn hộ chung cư tốt, người mua cần phải có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn nơi gắn bó cả đời của mình. Bài viết sau đây sẽ trình bày một số kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư.

Lưu ý quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư

Tiện ích công cộng có trong chung cư

Lưu ý quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư
Lưu ý quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư

Khi mua một căn hộ chung cư đồng nghĩa với việc căn hộ đó chính là nhà. Là nơi gắn bó với bạn và gia đình bạn cả đời. Do đó bạn cần phải xem xét kĩ về các công trình tiện ích công cộng trong chung cư. Có đầy đủ  tiện nghi đáp ứng cuộc sống sinh hoạt vui chơi giải trí của bạn không? Chẳng hạn như hồ bơi, khu vui chơi giải trí, nhà tập thể duc thể thao, nhà sinh hoạt cộng đồng, công viên,…

Ngoài ra nếu điều kiện tài chính của bạn không đủ thì bạn có thể chọn mua căn hộ chung cư gần hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội như trường học, công viên, hồ bơi, bệnh viện,…

Phong thủy trong căn hộ chung cư

Dù cuộc sống có hiện đại thì vấn đề phong thủy cũng không bao giờ bị bỏ qua. Chọn một căn hộ chung cư hợp phong thủy thì tài khí sẽ thịnh. Thông thường những nơi có phong thủy tốt là nơi có địa thế “ tiền thủy, hậu sơn” có nghĩa là  “gần sông, gần núi”. Do đó mà không ít chủ đầu tư như Hưng Lộc Phát, Phú Mỹ Hưng,… Đã không ngừng tìm kiếm ý tưởng và đầu tư các địa hình thác nước, dòng sông ngọn núi nhân tạo. Việc làm này đã nâng tầm giá trị của dự án lên một cách đáng kể.

Hướng của căn hộ chung cư

Lưu ý quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư
Lưu ý quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư

Phong thủy của nhà xây ở mặt đất tương đối khác so với căn hộ chung cư. Vì vậy mà những lưu ý về phong thủy của căn hộ chung cư sẽ có những nguyên tắc riêng. Hướng của căn hộ cần phải lựa chọn một cách cẩn thận. Bởi vì mọi nguyên tắc sắp xếp nội thất trong căn hộ đều phụ thuộc vào hướng. Theo phong thủy thì hướng của căn hộ chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào của căn hộ. Dù ở bất cứ tầng nào đi nữa thì căn hộ chung cư phải có cửa ra vào để sinh hoạt. Vì vậy đây mới là hướng chính của căn hộ chứ không phải là hướng ban công. Mọi hướng khác của căn hộ chung cư chỉ là hướng phụ.

Lưu ý cửa sổ của căn hộ chung cư không nên hướng vào cửa sổ của các căn hộ khác. Vì như vậy tầm nhìn giữa các phòng sẽ thông nhau. Nên chọn căn hộ chung cư có cửa sổ hướng ra bên ngoài. Như vậy căn hộ sẽ thông thoáng và có thể ngắm được khung cảnh bên ngoài.

Lựa chọn tầng cho căn hộ chung cư

Lựa chọn nơi tọa lạc cho căn hộ  chung cư  là một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Bạn không thể sống nơi không có gió, ồn ào và khói bụi ở những tầng quá thấp. Hay mệt mỏi trong vấn đề di chuyển ở những tầng quá cao. Vì vậy nên chọn ở những tầng gần giữa của chung cư là phù hợp.

Tòa nhà chung cư 15 tầng thì nên chọn căn hộ chung cư ở tầng 5-8.

Tòa nhà chung cư 20 tầng thì từ tầng 8-11 là tốt nhất.

Tòa nhà chung cư 25 tầng thì vị trí thích hợp cho căn hộ chung cư là tầng 10-12.

Hệ thống an ninh và báo cháy

Không ai muốn ở một căn hộ chung cư luôn phải đề phòng, lo lắng khi đi ra ngoài. An ninh tốt thì mức độ an toàn cao. Vì vậy vấn đề an ninh cũng cần được lưu ý.

Một kinh nghiệm nữa cần biết khi mua căn hộ chung cư là hệ thống phòng cháy chữa cháy. Trên thực tế nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại về người và của là do chủ đầu tư không chú ý đầu tư một hệ thống báo cháy chất lượng. Do đó cần tìm hiểu rõ hệ thống phòng cháy chữa cháy trong chung cư. Và xem đó có phải là hệ thống cảnh báo chất lượng không? Sau đó mới quyết định chọn mua căn hộ chung cư đó.

The Goldent Star chung cư cao cấp do Công Ty Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư. Luôn đặt lợi ích của cư dân lên hàng đầu. Với ý tưởng thiết kế thác nước điều hòa nhiệt độ vừa tạo không gian xanh thoáng mát vừa hợp với thế “ tiên thủy, hậu sơn” . Tiện ích công cộng trong chung cư thể hiện đẳng cấp của bạn. Hồ bơi tràn tầng 21, sân chơi trẻ em, nhà sinh hoạt cộng đồng, phòng tập Gym, cà phê ngoài trời,…phục vụ cho tất cả các nhu cầu và sở thích của khách hàng. An ninh 24/24 giờ, hệ thống phòng cháy chữa cháy chất lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ghé thăm The Golden Star  quận 7 – Chung cư Vàng mang đẳng cấp Ngôi Sao.

Bất động sản quận 7

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here