Làm sao để vay tiền mua nhà quận 7 ít gặp rủi ro nhất?

0
178
Làm sao để vay tiền mua nhà quận 7 ít gặp rủi ro nhất?
Làm sao để vay tiền mua nhà quận 7 ít gặp rủi ro nhất?

Bạn muốn mua nhà quận 7? Bạn đã ngắm được một căn nhà như mình mong muốn ở quận 7. Sau khi đã tìm hiểu và xem xét kĩ lưỡng về các kinh nghiệm mua nhà quận 7 như: vị trí, tiện ích xung quanh, cơ sở hạ tầng, chủ đầu tư,… Tuy nhiên bạn chỉ đang nắm trong tay 400 – 500 triệu đồng. Vậy thì làm sao để vay tiền mua nhà quận 7 ít gặp rủi ro nhất. Sau đây là một số lưu ý cho các bạn đang có nhu cầu vay tiền mua nhà quận 7 nhằm hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Làm sao để vay tiền mua nhà quận 7 ít gặp rủi ro nhất?

Làm sao để vay tiền mua nhà quận 7 ít gặp rủi ro nhất?
Làm sao để vay tiền mua nhà quận 7 ít gặp rủi ro nhất?

Khi vay tiền mua nhà quận 7 bạn phải chấp nhận và lường trước việc mình phải trả nợ. Cần phải đặt câu hỏi cho chính bản thân mình. Với thu nhập hiện tại liệu có trả được lãi khi mua nhà quận 7 không? Sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí thì còn lại bao nhiêu? Và số tiền đó có đảm bảo trả nợ nếu thị trường tăng giá không?

Khi vay tiền mua nhà quận 7 thì sẽ có rủi ro. Tuy nhiên nếu bạn biết sắp xếp, đánh giá và đưa ra những quyết định đúng đắn thì sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro đáng tiếc. Chẳng hạn bạn đang có trong tay khoảng 500 triệu đồng. Bạn phải vay khoảng 500 triệu nữa để mua nhà quận 7 thì hằng tháng số tiền mà bạn phải trả lãi là 6 triệu đồng (có thể thay đổi tùy theo lãi suất). Hiện nay lãi suất vay ngân hàng đã giảm nhiều so với hai, ba năm về trước. Và đang kì vọng là sẽ ổn định về mức lãi phải trả trong những năm tiếp theo. Dù vậy bạn cũng cần phải đề phòng khi quyết định vay tiền mua nhà quận 7.

Nếu vay 500 triệu đồng để mua nhà quận 7 giá 1 tỷ đồng thì phải đảm bảo sau khi trừ tất cả các chi phí kể cả chi phí phát sinh thì gia đình bạn phải còn lại 8 triệu đồng để trả lãi vay và gốc. Tùy thuộc vào lãi suất mua nhà quận 7 mà bạn có thể tự tính toán và hoạch định cho mình. Thời gian trả lãi và gốc càng ngắn thì số tiền phải trả hằng năm hoặc hằng tháng tùy theo hợp đồng mua nhà quận 7 càng lớn. Vì vậy mà bạn cần phải tự đánh giá để có thể hạn chế được nhiều rủi ro nhất.

Sau đây là một số lưu ý khi mua nhà quận 7

Làm sao để vay tiền mua nhà quận 7 ít gặp rủi ro nhất?
Làm sao để vay tiền mua nhà quận 7 ít gặp rủi ro nhất?

Thứ nhất: Dựa vào khả năng tài chính làm cơ sở vay tiền mua nhà quận 7

Điều quan trọng nhất là bạn phải đánh giá khả năng tài chính của bản thân. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào ngân hàng. Khi vay tiền từ ngân hàng thì đồng nghĩa với việc bạn cần phải trả lãi lẫn gốc theo từng thời kì đã được thỏa thuận trong hợp đồng. Do đó bạn phải ý thức được trách nhiệm và khả năng của bản thân. Nếu phải vay tiền để mua nhà quận 7 thì phải vay bao nhiêu? Với số tiền vay ấy thì số tiền hằng tháng mà bạn phải trả là bao nhiêu? Để tính toán chính xác nhất bạn cần xác định:

Thu nhập hằng tháng: Thu nhập hằng tháng bao nhiêu? Nếu có sự hỗ trợ từ người thân hay bạn bè thì có phải trả lãi không? Nếu trả thì tiền lãi phải rất thấp.

Chi phí hằng tháng: Chi phí hằng tháng của bạn là bao nhiêu? Sau khi trừ thì chi phí hằng tháng thì còn lại bao nhiêu? Với số tiền còn lại thì có đủ để trả tiền vay và gốc được không?

Ví dụ: Nếu bạn vay 800 triệu đồng để mua nhà quận 7. Lãi phải trả 12%/năm thì sau khi trừ đi tất cả chi phí bạn phải còn lại 10 triệu thì mới có thể giảm được rủi ro không trả được nợ.

Thứ 2: Chủ động quan tâm thị trường khi mua nhà quận 7

Hiện nay và trong vài năm tiếp theo lãi suất vay khá là ổn định. Tuy nhiên vẫn chưa khẳng định chắc chắn được sẽ biến động như thế nào? Vì có những hợp đồng trả lãi lẫn gốc trong khoảng từ 10- 15 năm. Do đó bạn cần phải luôn luôn cập nhật thị trường. Ngoài ra bạn cũng cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết về sự biến động của tiền lãi phải trả. Sự biến động này phải nằm trong sự kiểm soát của bạn. Và không được vượt quá mức lãi suất gốc ban đầu.

Cần tham khảo thêm nhiều chủ đầu tư khác. Để lựa chọn nơi có giá cả phù hợp với khả năng của gia đình bạn.

 

Bất động sản quận 7

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here