Làm thế nào để hoàn vốn căn hộ trả góp nhanh nhất?

0
304
Làm thế nào để hoàn vốn căn hộ trả góp nhanh nhất?

Có những câu chuyện dường như khó để tin. Từ một chàng trai nghèo từ quê lên thành phố lập nghiệp trở thành ông chủ căn hộ trả góp. Thử trải nghiệm câu chuyện đùa mà thật của chủ nhân của căn hộ trả góp này nhé.

Làm thế nào để hoàn vốn căn hộ trả góp nhanh nhất?

Chàng trai trẻ  8x Trần Văn Nam sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo tỉnh Bình Định. Gia đình không mấy khá giả lại đông anh em. Là anh cả trong nhà nên anh phải nghỉ học từ sớm để phụ giúp gia đình lo cho những đứa em còn nhỏ dại. Đến năm 2001 thì anh lập gia đình. Nhưng cuộc sống ở quê thì không đủ để lo cho gia đình. Anh Nam quyết định cùng vợ vào Sài Gòn để lập nghiệp. Không có bằng cấp nên hai vợ chồng chỉ được xin vào làm công nhân.

Hành trình tìm hiểu và biết về căn hộ trả góp

Làm thế nào để hoàn vốn căn hộ trả góp nhanh nhất?
Làm thế nào để hoàn vốn căn hộ trả góp nhanh nhất?

Tuy cuộc sống vất vả nhưng cũng đủ để trang trải cuộc sống và phụ giúp gia đình. “Vợ chồng tôi cũng muốn sinh một đứa con để vui cửa, vui nhà. Nhưng điều kiện khó khăn nếu sinh con thì không đủ điều kiện thì sẽ tội cho con”. Tuy nhiên sau 5 năm làm việc chăm chỉ vợ chồng anh cũng đã tích góp được 200 triệu và muốn có một căn nhà của riêng mình. “Lúc đó tôi cũng không biết là quyết định đó có liều lĩnh quá không? Vợ chồng tôi chỉ muốn có một căn nhà nhỏ để có thể ở. Tôi nghĩ là chỉ có sống và làm việc trong đất Sài Gòn mới có dư. Sau đó vô tình biết được về vấn mua căn hộ trả góp từ một người quen”.

Anh cười và chia sẻ tiếp: “Lúc ấy tôi thật sự không biết mua căn hộ trả góp là như thế nào? Nên mới thử tìm hiểu và được biết mua trả góp chính là người mua căn hộ trả góp chỉ phải trả khoảng 30% giá trị của căn hộ tại thời điểm mua. Còn khoảng 70% còn lại thì  ngân hàng hay tổ chức tín dụng cho người mua vay bằng cách thế chấp chính căn hộ định mua hay thế chấp tài sản để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi khi mua căn hộ trả góp sẽ được trả dần theo thời gian trong từng thời kì cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận”.

Lo lắng sau khi đã mua căn hộ trả góp

Sau đó thì anh Nam tìm đến công ty bất động sản. Gia đình anh Nam đã có một căn hộ trả góp như mong muốn. Tuy nhiên vợ chồng anh lại vô cùng lo lắng về khoản nợ mà vợ chồng phải trả. Anh chia sẻ tiếp: “Vì phải lo trả lãi và gốc cho căn hộ trả góp và phải lo tiền cho em vào Đại học. Vợ chồng tôi phải làm cả ca đêm. Tôi sức đàn ông thì không sao chỉ thương cho vợ tôi. Nhiều lúc mệt quá nói cô ấy nghỉ ở nhà cho khỏe. Nhưng vì tiếc ngày công không tích góp được tiền trả lãi căn hộ trả góp này nên cô ấy không chịu xin nghỉ”.

Vị trí căn hộ trả góp của anh gần khu công nghiệp. Nên anh Nam đã nãy ra ý định cho thuê căn hộ trả góp mà vợ chồng anh vừa mới kí hợp đồng. “Căn hộ của tôi có tới 4 phòng, hai phòng trên lầu và 2 phòng dưới. Nên tôi dán tờ rơi cho thuê 1 phòng dưới nhà và 2 phòng trên gác”. Với sáng kiến cho thuê phòng ở chính căn hộ trả góp của mình. Cộng với đức tính kiên trì, chăm chỉ. Cuối cùng vợ chồng anh Nam đã biến căn hộ trả góp thành chính căn hộ của mình.

Kinh nghiệm khi mua căn hộ trả góp

“Do ban đầu vợ chồng tôi muốn mua một căn hộ trả góp ở gần nơi làm việc. Sau khi xem xét vấn đề tài chính của gia đình tôi nghĩ vẫn có thể trả được tiền lãi và gốc. Tuy nhiên tôi lại không tính những khoản phải chi khác như tiền học phí của các em tôi, tiền phụ giúp cho ba mẹ ở quê nên đã phải rất vất vả”.

Những người luôn luôn học hỏi và cần cù, chăm chỉ thì sẽ không bao giờ thất bại. Bài học đắt giá cho các bạn muốn mua căn hộ trả góp là ngoài vấn đề xem xét về vị trí, tiện nghi, chủ đầu tư, hợp đồng mua bán căn hộ trả góp thì cần đặc biệt chú ý đánh giá về khả năng tài chính và khả năng trả nợ của gia đình và nhất định phải tính đến tất cả những khoản chi phát sinh khác khi mua căn hộ trả góp.

Bất động sản quận 7

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here