Kinh nghiệm mua đất thổ cư quận 7 như ý, an toàn

0
286
Kinh nghiệm mua đất thổ cư quận 7 như ý, an toàn
Kinh nghiệm mua đất thổ cư quận 7 như ý, an toàn

Hiện nay cư dân ngoài tỉnh tập trung vào các thành phố lớn khá đông học tập, làm việc,… Do đó mà thị trường nhà đất khá là sôi động. Nhà trọ, chung cư, đất nền được rao bán để ổn định chỗ an cư cho người dân. Tuy nhiên với sự nhộn nhịp của thị trường. Cư dân không thể không tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc khi mua đất thổ cư quận 7, chung cư hay căn hộ. Do đó người mua cần phải trích lũy nhiều kinh nghiệm để lựa chọn cho gia đình một mãnh đất thổ cư quận 7 như ý và an toàn nhé.

Kinh nghiệm mua đất thổ cư quận 7 như ý, an toàn

Vị trí và thông tin của đất thổ cư quận 7

Chắc hẳn bạn cũng đã đọc rất nhiều thông tin về đất thổ cư quận 7. Và vị trí luôn được đề cập trước tiên. Nguyên nhân là do vị trí của khu đất nền quận 7 quyết định đến giá trị của khu đất. Một vị trí thuận lợi thì giá cả sẽ cao hơn so với khu đất vị trí không thuận lợi. Do khả năng thanh khoản nhanh. Do đó khi lựa chọn mua đất thổ cư quận 7 tùy vào khả năng tài chính mà đi đến quyết định lựa chọn một khu đất phù hợp. Khi chọn mua đất thổ cư quận 7. Tốt nhất nên chọn những vị trí thuận lợi với công việc, học tập và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra cần lưu ý đất thổ cư quận 7 mà bạn đang để ý tới. Có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa hay không? Để chắc chắn thì bạn nên lên trực tiếp ủy ban hay Bộ Tài Nguyên Môi Trường khu vực đó tìm hiểu về thông tin của khu đất đó.

Đất thổ cư quận 7 phải có sổ đổ riêng

Kinh nghiệm mua đất thổ cư quận 7 như ý, an toàn
Kinh nghiệm mua đất thổ cư quận 7 như ý, an toàn

Khi xác nhận thân phận của khu đất thổ cư quận 7 bạn nhất định phải yêu cầu chủ sở hữu giao sổ đỏ của khu đất ấy. Nhất định phải xem xét và đo lại diện tích của khu đất thổ cư quận 7 này có giống với diện tích đã ghi trong sổ đo. Vì hiện nay có rất nhiều khu đất ảo không có sổ đỏ riêng nằm chung trong một khu đất lớn nào đó. Vì vậy nhất định bạn không được đặt cọc hay giao dịch bất cứ điều gì. Nếu người bán cho hay sẽ tách sổ sau hay nhất định sẽ tách sổ thì cũng không nên tin và ký hợp đồng mua bán.

Đất thổ cư quận 7 chưa tách sổ đổ riêng. Thì tức là nó vẫn nằm trong quyền sở hữu của chủ nhân khu đất lớn đã có sổ đỏ. Do đó mà mọi tranh chấp về sau người mua đất thổ cư quận 7 chưa tách sổ đỏ không thể đòi quyền lợi. Pháp luật nước ta không cho phép mua bán đất theo hình thức này. Mặc dù bạn đã có hợp đồng mua bán rõ ràng.

Công chứng giấy tờ mua bán, chuyển nhượng quyền sở hữu đất thổ cư quận 7

Như đã nói trên pháp luật nước ta không cho phép việc mua bán đất không có sổ đỏ riêng. Như vậy việc lăn tay công chứng giấy tờ mua bán và chuyển nhượng đất thổ cư quận 7. Vừa đảm bảo bạn không bị lừa, vừa đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bạn sau này.

Hợp đồng mua bán đất thổ cư quận 7 phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên liên quan

Để tránh những tranh chấp tài sản sau này. Hợp đồng mua bán đất cần phải có chữ ký và lăn tay của những thành viên liên quan như chồng, vợ, con cái trong hộ khẩu gia đình của bên bán. Lưu ý đối với người thừa kế khu đất thổ cư quận 7 cũng cần phải có chữ ký xác nhận bán đất. Để tránh những rắc rối về sau cho người mua đất. Tất cả những giấy tờ này phải đem đi công chứng và lăn tay tại cơ quan chức năng.

Địa chất của khu đất thổ cư quận 7

Cần phải tìm hiểu về địa chất của khu đất thổ cư quận 7 này. Có nằm trên miệng cống hay không? Có nằm trên ao, hồ hay vùng trũng trước đây mà đã bị lấp không? Để tránh trường hợp bị sụt lún khi xây nhà.

Đảm bảo khu đất thổ cư quận 7 không có bất kì tranh chấp nào.

Kinh nghiệm mua đất thổ cư quận 7 như ý, an toàn
Kinh nghiệm mua đất thổ cư quận 7 như ý, an toàn

Nhiều chủ sở hữu rao bán đất thổ cư của họ vì lý do đang có tranh chấp về lối đi mà vẫn chưa giải quyết được. Đến khi mua xong thì mới biết thì đã quá muộn. Do đó đừng quá vội vàng nên tìm hiểu kĩ càng từng chi tiết nhỏ để có thể lựa chọn được một khu đất thổ cư quận 7 phù hợp. Chúc các bạn thành công!

 

Bất động sản quận 7

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here