Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ cho vợ chồng mới cưới

0
172
Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ cho vợ chông mới cưới
Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ cho vợ chồng mới cưới

Hiện nay, các cặp vợ chồng trẻ thường có xu hướng thuê hoặc mua chung cư  giá rẻ để có một cuộc sống ổn định. Tuy nhiên với thu nhập hiện tại của hai vợ chồng không thể mua một căn hộ trung tâm thành phố, hoặc một căn hộ thuận tiện với công việc hiện tại. Do đó  mua căn hộ chung cư giá rẻ là một sự lựa chọn thông minh.

Nếu bạn muốn mua một căn hộ chung cư giá rẻ cần phải đọc nhiều và tìm hiểu rất nhiều thông tin để tránh những rủi ro đáng tiếc. Sau đây là một số lưu ý khi mua căn hộ chung cư giá rẻ.

Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ cho vợ chồng mới cưới

Tìm hiểu kĩ thông tin của căn hộ chung cư giá rẻ

Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ cho vợ chông mới cưới
Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ cho vợ chồng mới cưới

Trước khi có ý định mua căn hộ chung cư giá rẻ. Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu giá cả, lãi suất trên thị trường. Sau đó cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín. Làm sao để biết chủ đầu tư căn hộ chung cư giá rẻ uy tín? Tìm hiểu các trang thông tin về lịch sử hoạt động, các dự án mà chủ đầu tư đã và đang thực hiện. Tiếp theo bạn cần kiểm tra về các vụ tranh chấp, kiện tụng, và các phản hồi của độc giả trên các trang thông tin. Bạn nên kiểm tra thông tin về chủ đầu tư căn hộ giá rẻ ở các trang 2,3 để tìm xem có dấu hiệu của lừa đảo không?

Sau khi chọn được căn hộ chung cư giá rẻ bạn cần tham quan dự án. Sau đó liên hệ và gặp trực tiếp chủ đầu tư căn hộ chung cư giá rẻ đó. Yêu cầu chủ đầu tư cho xem giấy phép kinh doanh, giấy phép xây dựng dự án. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với nhiều chủ đầu tư để tham khảo về giá cả.

Đánh giá khả năng tài chính của bản thân

Sau khi đã tìm hiểu về giá cả, lãi suất và chủ đầu tư. Thì điều cần làm tiếp theo là đánh giá khả năng tài chính của bản thân. Tìm hiểu mức dao động của thị trường mua bán căn hộ giá rẻ.

Phải bạn tính toán được số tiền còn lại sau khi đã trừ đi chi phí hằng tháng. Chẳng hạn bạn muốn mua một căn hộ chung cư 1,2 tỷ đồng. Bạn phải vay thêm 600 triệu mới có thể mua được căn hộ này. Với lãi suất 12%/ năm thì 1 tháng bạn phải có trong tay 8 triệu để trả lãi vay và gốc sau khi trừ đi tất cả chi phí. Như vậy thì việc trả nợ mua căn hộ chung cư giá rẻ của bạn mới đảm bảo ít gặp rủi ro.

Phí chung cư và các tiện ích

Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ cho vợ chông mới cưới
Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ cho vợ chồng mới cưới

Các loại phí mà người mua phải trả khi mua căn hộ chung cư giá rẻ cũng là một vấn đề bạn phải quan tâm. Phí đó là gì? Hằng tháng phải trả bao nhiêu? Có hợp lý không? Và phí đó có tăng nữa không?

Tuy là mua chung cư giá rẻ nhưng không có nghĩa là chung cư ấy không đảm bảo các tiện ích công cộng. Đó là lý do mà dù cho các chung cư đã cũ vẫn còn có rất nhiều người đến để thuê. Do có sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, điều kiện vị trí thuận lợi như gần bệnh viện, trường học, nơi làm việc,…

Phong thủy căn hộ chung cư giá rẻ

Nếu vợ chồng bạn quan tâm đến phong thủy thì cũng không thể bỏ qua chi tiết này. Khi mua căn hộ chung cư giá rẻ cần phải xem hướng của căn hộ,hướng cửa chính, hướng ban công,..… Để phù hợp với tuổi tác của hai vợ chồng.

An ninh căn hộ chung cư giá rẻ

Một nơi có dân trí cao, thì nơi ấy là một nơi lý tưởng để vợ chồng bạn có thể ở. Chung cư cần phải có camera, hệ thống báo cháy và lối thoát hiểm. Để đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Xem xét hợp đồng mua căn hộ chung cư giá rẻ

Sau khi đã tìm hiểu tất cả các vấn đề vừa nêu trên bạn đi tới quyết định ký hợp đồng. Những vấn đề cần lưu ý khi ký hợp đồng mua căn hộ chung cư giá rẻ:

Xem xét về số tiền phải trả và số lãi phải trả hằng tháng khi mua chung cư giá rẻ. Yêu cầu chủ đầu tư cam kết về vấn đề đảm bảo thời điểm giao căn hộ. Để tránh trường hợp tới kì hạn giao nhà mà căn hộ vẫn chưa hoàn thành. Tránh các trường hợp kí tay mà không có chứng thực của cơ quan pháp lý. Không nên đặt tiền cọc trước rồi mới thương lượng về giá cả và mức biến động của giá cả. Yêu cầu thêm một bản cam kết về mức biến động của giá cả không vượt quá mức cho phép của giá ban đầu.

Bất động sản quận 7

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here