Đầu tư đất vùng ven được hay mất? Thuận lợi hay rủi ro?

0
271
Đầu tư đất vùng ven được hay mất? Thuận lợi hay rủi ro?
Đầu tư đất vùng ven được hay mất? Thuận lợi hay rủi ro?

Lợi nhuận từ việc mua đất vùng ven kinh doanh rất lớn do giá đất còn đang rất rẻ. Do đó mà các nhà đâu tư cược tiền vào đất vùng ven chờ cơ hội giá đất tăng cao. Tuy nhiên rủi ro từ việc mua đất vùng ven kinh doanh cũng lớn không kém gì. Cơ sở hạ tầng chậm tiến độ, rủi ro do tranh chấp hay thay đổi hướng quy hoạch đã khiến cho nhiều nhà đầu tư điêu đứng. Sau đây là một số những chia sẻ và kinh nghiệm về đầu tư đất vùng ven.

Đầu tư đất vùng ven được hay mất? Thuận lợi hay rủi ro?

Đầu tư nhà đất vùng ven và pháp lý

Đầu tư đất vùng ven được hay mất? Thuận lợi hay rủi ro?
Đầu tư đất vùng ven được hay mất? Thuận lợi hay rủi ro?

Lỗi mà nhiều người mắc phải đó là mua đất lẻ phân lô của hộ gia đình. Cùng với nhiều trường hợp có sổ đỏ chung. Hay nói cách khác là lô đất vùng ven mua vẫn chưa được tách sổ đỏ. Điều này đã gây nhiều trở ngại to lớn và phức tạp do việc làm giấy tờ mua bán hay đứng tên sẽ bị trì hoãn hoặc có thể không thực hiện được. Cũng có trường hợp đất vùng ven mua là đất lúa. Dù bên bán có cam kết sẽ chuyển lên đất vườn nhưng thực tế lại không thể chuyển mục đích sử dụng đất hoặc thời gian chuyển mục đích sử dụng đất dài.

Trường hợp dở khóc dở cười tiếp theo là đất vùng ven đang trong trình trạng tranh chấp. Hay đang giải quyết tranh chấp mà người mua không hề hay biết. Theo anh Nguyễn Văn An, trước kia khi thấy khu đất vùng ven đẹp ở Hóc Môn. Anh nghĩ sẽ bán rất hời sau khi ở đây tiến hành xây dựng có sở hạ tầng đường lớn. Tuy nhiên do bất cẩn sau khi mua anh mới biết khu đất đang nằm trong diện tranh chấp về lối đi không thể sử dụng được.

Chính vì vậy khi mua đất vùng ven một kinh nghiệm cần được bỏ túi ngay. Đó là điều tra kĩ càng về lịch sử, sổ đỏ, tính pháp lý của khu đất sắp mua. Tính pháp lý của đất vùng ven là vấn đề lớn nhất cần chú trọng để tránh rủi ro.

Đầu tư đất vùng ven và ngóng chờ quy hoạch

Sự thay đổi trong chiến lươc quy hoạch đất vùng ven có thể khiến cho nhiều chủ đầu tư có một món lợi nhuận cao. Nhưng cũng không ít người phải chịu thiệt hại. Chẳng hạn khu đất mà chủ đầu tư mua nằm trong dự án phát triển cơ sở hạ tầng đường xá hay chung cư thì rất có thể khu đất này sẽ tăng giá. Tuy nhiên nếu nhỡ như nằm trong dự án treo mới thay đổi mà trước kia không hề có thì giá cả của khu đất chắc chắn không thể lên. Điều này có nghĩa là vốn sẽ bị chôn dưới đất mà không thể nào rút ra được.

Đầu tư đất vùng ven và cơ sở hạ tầng

Đầu tư đất vùng ven được hay mất? Thuận lợi hay rủi ro?
Đầu tư đất vùng ven được hay mất? Thuận lợi hay rủi ro?

Việc đầu tư vào đất vùng ven để chờ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và xã hội kích thích cho giá tăng cao. Tuy nhiên thời gian thi công và hoàn thành chậm tiến độ. Thậm chí là kéo dài và không biết thời gian sẽ hoàn thành. Sẽ trở thành mối lo ngại rất lớn đối với các chủ đầu tư. Vì đất vướng vào dự án treo hay dự án bị chậm tiến độ. Đồng nghĩa với giá đất sẽ bị chậm lại hoặc không lên giá.

Đất vùng ven và thời điểm vàng đầu tư

Các nhà đầu tư luôn quan sát biến động của thị trường nhà đất trong một gian dài. Để tìm ra quy luật lên xuống giá. Tuy nhiên tình hình giá cả có thể biến động lệch hướng. Đầu tư sai thời điểm là một rủi ro đáng lo ngại. Do đó các nhà đầu tư đất vùng ven nên chọn thời điểm đầu tư thật chính xác, thời điểm bán ra là thời điểm giá đất tăng cao.

Cơ hộ đầu tư các dự án khác khi mua đất

Khi đầu tư đất vùng ven cần phải tốn một khoản thời gian dài. Để chờ cho đất lên giá hoặc chờ quy hoạch. Điều đó cũng có nghĩa là vốn sẽ nằm im trong đất, khó có thể dịch chuyển vốn đầu tư các lĩnh vực khác. Như vậy suốt khoản thời gian này chủ đầu tư sẽ bỏ qua các cơ hội khác trên thị trường nếu nguồn vốn hiện có không đủ. Do đó mà các chủ đầu tư mua đất vùng ven nên lưu ý về các được mất phải gặp phải. Để tìm được nhiều cơ hội và hạn chế những rủi ro. Kinh nghiệm, tầm nhìn, khả năng phán đoán chính xác và duyên ăn nói sẽ giúp cho các chủ đầu tư thành công.

Bất động sản quận 7

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here