Cách chọn phong thủy chung cư như thế nào là tốt nhất?

0
278
Cách chọn phong thủy chung cư như thế nào là tốt nhất?
Cách chọn phong thủy chung cư như thế nào là tốt nhất?

Sống ở căn hộ chung cư đang trở thành xu thế. Do hiện tượng đổ dồn dân số về các thành phố lớn nên chung cư là giải pháp ưu việt nhất. Tuy nhiên dù sống ở nhà mặt đất hay sống ở chung cư thì ”có kiêng sẽ có lành”. Vấn đề về phong thủy chung cư phải luôn được chú trọng. Vậy lựa chọn phong thủy chung cư như thế nào là tốt nhất? Phong thủy chung cư cần có nguyên tắc gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp một phần nào thắc mắc về nguyên tắc lựa chọn phong thủy chung cư. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Cách chọn phong thủy chung cư như thế nào là tốt nhất?

Phong thủy chung cư – Lựa chọn chung cư có vị trí đẹp

Cách chọn phong thủy chung cư như thế nào là tốt nhất?
Cách chọn phong thủy chung cư như thế nào là tốt nhất?

Để lựa chọn một căn hộ chung cư vừa hợp với túi tiền vừa hợp phong thủy chung cư là một vấn đề rất khó khăn. Tuy nhiên để có một cuộc sống an lành, hạnh phúc thì nhất định đừng bỏ qua yếu tố phong thủy.

Đầu tiên là chung cư có vị trí đẹp. Xét về góc độ phong thủy chung cư vị trí đẹp ở đây chính là nơi đón gió trời, có nắng nhưng không gắt, có khoảng lùi nhất định vừa đảm bảo giao thông vừa tạo cảm giác an toàn cho người ở. Theo phong thủy chung cư thì không nên chọn những chung cư ở sát mặt đường. Vì như vậy tà khí sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong. Tạo cảm giác hoang mang, lo sợ cho những người sống trong chung cư.

Phong thủy chung cư – Lựa chọn chung cư có khoảng sân rộng

Khi chọn mua chung cư bạn nên lựa chọn những chung cư có khoảng sân rộng phía trước. Trong phong thủy chung cư gọi là minh đường. Minh đường trong chung cư được sử dụng làm công viên, khu đi bộ, vườn hoa. Vậy lý do tại sao trong phong thủy chung cư lại ưu tiên chọn minh đường? Minh đường là một yếu tố phong thủy chung cư rất quan trọng. Vì minh đường là khu tích tụ rất nhiều tinh khí, không những mang lại cảm giác tươi trẻ, tinh thần sảng khoái mà còn thân thiện với thiện nhiên. Hạn chế khói bụi xâm nhập vào môi trường sống của cư dân.

Hướng chung cư đẹp

Cách chọn phong thủy chung cư như thế nào là tốt nhất?
Cách chọn phong thủy chung cư như thế nào là tốt nhất?

Hướng chung cư được xác định như thế nào? Và thế nào là hướng chung cư đẹp? Theo phong thủy chung cư hướng của chung cư khác với cách xác định hướng của căn hộ. Hướng chung cư là hướng vuông góc với cửa chính ra vào chung cư. Theo phong thủy chung cư hướng chung cư đa phần là hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Vì đây là hướng đón được nhiều ánh sáng và gió nhất. Mở cửa căn phòng mình ra và tận hưởng làn gió mát. Ánh nắng ấm áp sẽ xua tan đi những khoảng đen trong căn nhà bạn. Đó chính là lý do mà bạn nên tìm kiếm một căn hộ chung cư có hướng đẹp.

Tránh chọn hướng ban công và cửa sổ quay ra hướng Tây

Nhận đủ ánh sáng chứ không phải là nhận quá nhiều ánh sáng. Thông thường các chung cư sẽ được thiết kế theo hướng Đông Nam hoặc hướng Nam để phù hợp với phong thủy chung cư. Tuy nhiên như vậy thì hướng cửa sổ hoặc ban công sẽ quay về hướng Tây. Hướng Tây là hướng ánh sáng rọi vào gắt nhất. Đôi khi lại không vẹn toàn được cả hướng ban công và hướng chung cư. Bạn cũng có thể thiết kế rèm chống nắng vừa có tác dụng trang trí vừa hạn chế được nắng.

Theo phong thủy chung cư cửa sổ của các căn hộ chung cư không nên thông với nhau. Điều này sẽ gây tạo ra sự bất tiện của những người sống trong chung cư. Và sẽ là hao tài tốn của của gia chủ nếu người khác nhìn thấy toàn bộ không gian bên trong của nhà mình.

Phong thủy chung cư – Cửa căn hộ chung cư không được đối diện với thang máy hoặc thang bộ

Nên tránh những căn hộ đối diện với thang máy hay thang bộ. Theo phong thủy chung cư những nơi đó sẽ rất ồn ào. Gây hao tài tổn lộc và xôn xao, bất hòa trong gia đình.

Hơn nữa không gian bên trong nhà, đặc biệt là bếp không được đặt quá lộ liễu, bên ngoài có thể nhìn thấu hết không gian bên trong. Vì theo phong thủy chung cư bếp đặt đối diện với của chính sẽ hao của, tổn tài.

Bất động sản quận 7

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here