Biện pháp “chống lừa” khi mua nhà giá rẻ quận 7

0
121
Biện pháp “chống lừa” khi mua nhà giá rẻ quận 7
Biện pháp “chống lừa” khi mua nhà giá rẻ quận 7

Có nhiều người chọn cách mua đất để xây nhà nhằm thiết kế một ngôi nhà theo ý đồ của bản thân. Nhưng cũng có nhiều người chọn cách mua nhà xây sẵn để tiết kiệm thời gian. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà quyết định mua nhà quận 7 mới xây, nhà cũ, nhà biệt thự quận 7 hay nhà giá rẻ quận 7. Dù mua nhà gì đi chăng nữa thì cũng cần có kinh nghiệm để tránh những trường hợp rủi ro đáng tiếc.

Biện pháp “chống lừa” khi mua nhà giá rẻ quận 7

Tuy nhiên theo thống kê thì rủi ro khi mua nhà giá rẻ và mua nhà cũ chiếm tỷ lệ cao. Đánh vào tâm lý của người mua là “giá rẻ”. Vì vậy mà nhiều gia đình không tránh khỏi bị lừa vì hai từ “giá rẻ”. Bài viết sau đây sẽ giúp cho người mua có kinh nghiệm “chống lừa” khi mua nhà giá rẻ quận 7.

Khảo sát nhà giá rẻ quận 7 cần mua

Biện pháp “chống lừa” khi mua nhà giá rẻ quận 7
Biện pháp “chống lừa” khi mua nhà giá rẻ quận 7

Điều đầu tiên sau khi nãy ra ý định là sẽ mua nhà giá rẻ quận 7 là chọn vị trí nhà giá rẻ cần mua. Người mua không nên nghĩ rằng mua nhà giá rẻ thì vị trí nào cũng được, miễn giá rẻ. Có rất nhiều phải dọn đi vì lý do: xa chỗ làm việc hay không có các dịch vụ công cộng trường học, bệnh viện, trạm xe buýt,… Chính vì vậy khi mua nhà giá rẻ quận 7 cần phải chọn những vị trí thuận lợi trong công việc, học hành, sinh hoạt, giải trí,…của gia đình.

Người mua nhà giá rẻ quận 7 nên khảo sát hàng xóm xung quanh khu vực có ý định mua. Đương nhiên không một ai muốn mua nhà giá rẻ ở gần một bãi đổ rác thải. Nơi có trình độ dân trí không cao người mua cũng nên loại khỏi danh sách mua. Có nhiều gia đình phải dọn đi vì tiếng ồn của máy bay mỗi khi cất và hạ cánh. Vì vậy mà cũng không nên chọn những khu vực gần sân bay.

Khảo sát giá nhà giá rẻ quận 7

Sau khi đã lựa chọn được khu vực mua nhà giá rẻ quận 7, tiếp theo người mua nên tiến hành khảo sát giá. Có rất nhiều người sau khi chọn được nhà rồi mới hỏi giá cả của nhà giá rẻ quận 7. Như vậy thì không nên vì cần có một thời dài để tìm ra quy luật chênh lệch giá cả. Mỗi vị trí, kết cấu của mỗi nhà giá rẻ quận 7 sẽ có một mức giá khác nhau. Tuy nhiên nếu cùng chung trong một khu vực thì giá cả cũng sẽ không chênh nhau nhiều.

Do đó cần khảo sát giá càng sớm càng tốt. Để xem xét giá cả ở thời điểm hiện tại như vậy là có ổn không? Nhà giá rẻ còn có thể rẻ hơn nữa hay không? Cần khảo sát nhiều người, nhiều đối tượng để có kết quả chính xác nhất.

Tìm hiểu thật kĩ tính pháp lý của nhà giá rẻ quận 7

Biện pháp “chống lừa” khi mua nhà giá rẻ quận 7
Biện pháp “chống lừa” khi mua nhà giá rẻ quận 7

Khi mua nhà giá rẻ quận 7, người mua và người bán đã có mối quan hệ ràng buộc về pháp lý. Chính vì vậy không thể xem nhẹ về vấn đề này. Người mua cần phải yêu cầu cho xem sổ đỏ của nhà giá rẻ quận 7, quyền sử dụng đất. Tốt nhất nên đo lại diện tích nhà và đất. Nếu đó là đất thì phải tìm hiểu rõ là đất thổ cư hay đất nông nghiệp.

Xem xét nhà giá rẻ quận 7 có nằm trong diện quy hoạch hay thu hồi không? Hay nhà giá rẻ này có nằm trong diện thế chấp với ngân hàng không? Có rất nhiều trường hợp mua nhà, chồng tiền xong thì mới biết căn nhà mình mới mua bị thế chấp với ngân hàng và sắp bị thu hồi. Chính vì vậy người mua có thể lên phường để xác nhận về tính pháp lý của nhà giá rẻ quận 7. Nhà này đã từng có giao dịch hay chưa? Để tránh những tranh chấp về sau.

Người mua nhà giá rẻ cũng nên tìm hiểu các mối quan hệ của chủ nhà có nợ tiền điện, nước, cáp quang hay không? Nếu có thì nên tốt nhất không nên mua hoặc yêu cầu chủ nhà thanh toán hết nợ trước khi kí hợp đồng mua bán.

Chú ý về hợp đồng mua bán nhà giá rẻ quận 7

Nếu mà căn nhà giá rẻ quận 7 đứng tên của cả hai vợ chồng. Thì trong thủ tục mua bán nên có cả hai vợ chồng cùng ký và đóng dấu. Đặc biệt chú ý những giấy tờ có liên quan đến mua bán nhà đất cần có đóng dấu. Xác nhận của bên mua, bên bán và cơ quan pháp lý.

Đàm phán nhà giá rẻ quận 7

Mặc dù đã khảo sát giá nhà, tuy nhiên nếu có thể đàm phán để hạ thấp giá nhà xuống thì sẽ tiết kiệm cho người mua một khoảng tiền. Vì vậy hãy nên tích cực đàm phán để hạ giá nhà xuống nhé.

Bất động sản quận 7

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here